4:40 Chiều | 11/01/2017

Ngư Nghiệp- Những cái chết ngoài biển lạnh

Hôm qua vào khoảng 2h5p chiều ( 10.1) tại 22 hải lí về hướng đông khu vực biển 포항시 남구 구룡포 đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc .

 

hq2

 

Được biết con tàu 74 tấn mang số hiệu 209주영호( tàu trưởng tên 박용득·57 tuổi ) đã đâm phải một con tàu buôn 23.000 tấn của nước ngoài .

Tai nạn này khiến con tàu 209주영호 lật úp .Khiến tất cả những người có trên tàu đều rơi xuống biển. Thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có chở 7 người ( 5 người Hàn Quốc ,1 Trung Quốc ,1 Việt Nam ) .

Sau khi nhận được tin báo ,cảnh sát biển Pohang đã lập tức điều động ,tập trung lực lượng đến nơi xảy ra tai nạn để cứu người . Sau nhiều nỗ lực và cố gắng ,cảnh sát biển đã cứu vớt được lao động người Việt Nam Hồ Quang Hướng (43t) quê Quảng Bình cùng 2 người Hàn Quốc khác .

 

hq1
Anh Hồ Quang Hướng 43 tuổi quê ở Quảng Bình

 

Chỉ mới những ngày đầu năm 2017 , Hàn Quốc đã lấy đi 4 sinh mạng người VN. Mỗi người mỗi hoàn cảnh ,nhưng đều có chung một một điểm là đều muốn kiếm tiền , vì miếng cơm manh áo mà phải rời xa quê hương đi làm việc .

Bây giờ nơi quê nhà , cha mẹ ,vợ con biết được tin này không biết sẽ đau lòng đến thế nào? Khi người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Mong anh yên nghỉ.

Nguồn: Korea News

 

Có thể bạn quan tâm
(Visited 56 times, 1 visits today)