Dự án công viên cây xanh Tam Bạc (giai đoạn 2): Quyết tâm bảo đảm tiến độ GPMB

Theo lãnh đạo UBND quận Lê Chân, tính đến hết tháng 4-2017, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Công viên Cây xanh Tam Bạc (giai đoạn 2) có 225/239 hộ được kiểm đếm, 120 hộ dân đã nhận tiền đền bù. Hiện còn 14 hộ cố tình chưa cho cơ quan chức … Đọc tiếp “Dự án công viên cây xanh Tam Bạc (giai đoạn 2): Quyết tâm bảo đảm tiến độ GPMB”

Dân khốn khổ vì cả chục “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng

Có tới 10 “tuyệt tình cốc” xuất hiện ở Hải Phòng, người nơi khác nô nức tới chụp ảnh, dân địa phương khổ sở… Tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), có những khu vực chỉ vài năm trước còn là những ngọn núi sừng sững, nay đã biến thành những hồ nước. Không chỉ một, … Đọc tiếp “Dân khốn khổ vì cả chục “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng”

Hải Phòng cắt trụi hàng loạt cây xanh trên đường hoa phượng

Hàng loạt cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng (Hải Phòng) bị cắt tỉa quá đà, khiến tuyến giao thông từng được gọi là đường hoa phượng này mất đi màu hoa đặc trưng. Đường Phạm Văn Đồng dài hơn 15 km được trồng 4.000 cây phượng cùng hàng trăm cây bằng lăng tím, là … Đọc tiếp “Hải Phòng cắt trụi hàng loạt cây xanh trên đường hoa phượng”

Hải Phòng: Không kịp đến bệnh viện, chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên vỉa hè

Một bé gái xinh xắn, khỏe mạnh đã chào đời ngay trong đêm nhưng điều đáng nói là em được sinh ra trên vỉa hè và người đỡ đẻ không ai khách chính là bố em. Theo chia sẻ của bạn Đỗ Văn Cảnh, vào tối 5/5, có 2 vợ chồng ở làng Xuân Đài, … Đọc tiếp “Hải Phòng: Không kịp đến bệnh viện, chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên vỉa hè”

Hải Phòng: Cần quan tâm giải quyết kiến nghị của người lao động

Chỉ nộp bản CMTND photo, không có hợp đồng lao động từ phía công ty, bà Nhấn được nhận vào làm việc trên công trường Quốc lộ 10 gần 2 năm, đến khi xảy ra tai nạn trong lúc làm việc mới biết mình không có các quyền lợi lao động theo quy định. Đó … Đọc tiếp “Hải Phòng: Cần quan tâm giải quyết kiến nghị của người lao động”

Bệnh viện Hải Phòng cứu sống bé gái 9 tháng tuổi nuốt chân sạc pin máy điện thoại di động, bít đường thở

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vừa cứu sống cháu Nguyễn Phương Thảo, 9 tháng tuổi, ở đường vòng Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, nuốt chân sạc pin máy điện thoại di động bị bít đường thở. Đây là trường hợp trẻ nhỏ tuổi nhất được bệnh viện cứu sống sau khi nuốt dị vật … Đọc tiếp “Bệnh viện Hải Phòng cứu sống bé gái 9 tháng tuổi nuốt chân sạc pin máy điện thoại di động, bít đường thở”

Lo số nợ 300 triệu USD, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội – Hải Phòng “cầu cứu” Thủ tướng

Theo VIDIFI, nếu phần hỗ trợ của Nhà nước đối với dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng không được bố trí vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 sẽ gây khó khăn rất lớn cho vấn đề tài chính, thậm chí phá vỡ phương án tài chính dự án. Gửi kiến … Đọc tiếp “Lo số nợ 300 triệu USD, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội – Hải Phòng “cầu cứu” Thủ tướng”

Hải Phòng: Võ trạng nguyên nổi tiếng lịch sử Việt và cây đại đao nặng hơn 30 kg

Mạc Đăng Dung là một trong những vị vua gây tranh cãi trong lịch sử. Xuất thân nghèo khổ, bằng võ nghệ cao cường, ông từng bước trở thành trọng thần, rồi lập ra triều đại mới. Mạc Đăng Dung sinh ngày 23/11 năm Quý Mão, tức ngày 22/12/1483. Ông là người làng Cổ Trai, … Đọc tiếp “Hải Phòng: Võ trạng nguyên nổi tiếng lịch sử Việt và cây đại đao nặng hơn 30 kg”

Hải Phòng: Những sáng tạo của người lính đảo

Đại úy QNCN Nguyễn Xuân Vệ – nhân viên thông tin Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Cát Hải TP Hải Phòng tạo ấn tượng tại Hội nghị sơ kết, gặp mặt, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng … Đọc tiếp “Hải Phòng: Những sáng tạo của người lính đảo”

Hải Phòng: Xác minh vụ xe điện “phong toả”, chặn cửa khu du lịch

Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng đang tiến hành điều tra, xác minh 2 xe điện của công ty Xe điện Hoàng Hồng Vân và 2 xe ô tô 5 chỗ dàn ngang, chặn cổng ra vào khu du lịch Hòn Dấu tại quận này. Theo đó, vào khoảng hơn 12h ngày 30/4, trong … Đọc tiếp “Hải Phòng: Xác minh vụ xe điện “phong toả”, chặn cửa khu du lịch”

Hải Phòng: Dân huyện đảo phải mua nước với giá ‘cắt cổ’

Nhiều tháng nay, nguồn nước mưa, nước giếng khơi cạn kiệt, người dân huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) phải cắn răng chấp nhận mua nước sạch với giá “cắt cổ” để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Theo phản ánh của người dân các xã Đồng Bài, Hoàng Châu, Văn Phong và thị … Đọc tiếp “Hải Phòng: Dân huyện đảo phải mua nước với giá ‘cắt cổ’”

Hải Phòng: Chung cư Đ2 Đổng Quốc Bình sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 5

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng về thực hiện chủ trương cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Hải Phòng, Dự án nhà chung cư Đ2 Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng; đơn vị thi công đang dọn … Đọc tiếp “Hải Phòng: Chung cư Đ2 Đổng Quốc Bình sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 5”

Hải Phòng lo flycam ảnh hưởng đến an ninh chính trị

UBND Hải Phòng cho rằng flycam tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không và trật tự xã hội… UBND thành phố Hải Phòng vừa có công văn gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc tăng cường quản lý các thiết bị bay không người lái và các … Đọc tiếp “Hải Phòng lo flycam ảnh hưởng đến an ninh chính trị”

Bà Việt kiều Đức và quán cơm giá ‘bèo’ cho dân nghèo Hải Phòng

Không chỉ bán cơm giá rẻ để giúp những người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn no bụng, nhóm quản lý quán cơm “Kết Nối Yêu Thương” còn lập ra quỹ xây nhà và hỗ trợ cho các gia đình bần cùng. Bắt đầu hoạt động từ Tháng Sáu, 2016, quán cơm … Đọc tiếp “Bà Việt kiều Đức và quán cơm giá ‘bèo’ cho dân nghèo Hải Phòng”

Sinh thời, Bác Hồ hay đọc Báo Hải Phòng

Báo Hải Phòng vinh dự được Bác Hồ đọc thường xuyên. Qua đó, nhiều gương người tốt, việc tốt đăng trên Báo Hải Phòng được Bác Hồ tặng huy hiệu cuả Người. Phát huy bề dày truyền thống, tập thể những người làm báo Báo Hải Phòng không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải tiến … Đọc tiếp “Sinh thời, Bác Hồ hay đọc Báo Hải Phòng”

Trang 1 trên 2812345...10152025...Last »